เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเสริมจมูกให้ดูสวยเป็นธรรมชาติ

255

การเสริมจมูกในปัจจุบันเป็นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมเป็นอันดับ 1 ในการศัลยกรรมเลยก็ว่าได้ เพราะใบหน้าถือเป็นอันดับแรกเลยที่มักจะมองกัน หากใครก็ตามมีใบหน้าที่ดูดี ก็สร้างความมั่นใจได้มากขึ้นเป็นเท่าตัว และแน่นอนว่า ไม่ได้มีเพียงแค่สาวๆ เท่านั้นที่นิยมเสริมจมูก แต่หนุ่มๆ เองก็นิยมเสริมจมูกกันมากขึ้นด้วยเช่นกัน

เสริมจมูกสวยธรรมชาติ

 

แต่การเสริมจมูกนั้น ส่วนใหญ่แล้วก็ต้องการรูปทรงให้ดูเป็นธรรมชาติที่สุด จะเตรียมตัวอย่างไรก่อนที่จะได้รูปทรงเสริมจมูกสวยธรรมชาติ

  1. ศึกษาและปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เรียกได้ว่ารูปทรงจมูกนั้นมีมากมายจนเลือกกันไม่ถูกเลย และแน่นอนว่าจะต้องปรึกษาแพทย์ด้วยว่าจะเหมาะสมหรือไม่ เพราะลักษณะทางกายภาพของแต่ละบุคคลนั้นแตกต่างกัน บางทรงอาจจะถูกใจ แต่อาจจะไม่เหมาะสมกับโครงหน้าของบุคคลนั้นๆ ก็ได้ ซึ่งทางแพทย์จะคอยให้คำปรึกษาและวางแผนไม่ว่าจะเป็น ความโด่ง ความยาว ลักษณะปลายจมูก และอื่นๆ เพื่อให้ได้จมูกที่สวยดูธรรมชาติที่สุด
  2. ปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด ในขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกนั้น จะต้องงดสูบบุหรี่ งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดยาแก้ปวด กลุ่มแอสไพริน หรือไอบิวโพรเฟน เพื่อลดอาการฟกช้ำจากการเลือดคั่งหลังการผ่าตัด งดของแสลงจำพวกของดอง เป็นต้น
  3. การดูแลตัวเองหลังการทำจมูกตามคำแนะนำของแพทย์ เมื่อผ่านการผ่าตัดเสริมจมูกมานั้นจะต้องงดแต่งหน้า หลีกเลี่ยงการโดนแผล งดขของแสลงจำพวกของหมักดอง หรือปฏิบัติตามคำแนะนำของแพทย์เพื่อรักษาอาการต่างๆ หลังการผ่าตัด

ปัจจุบันคลินิกเสริมจมูกนั้นค่อยข้างเยอะ ถือว่าเข้าถึงได้ง่าย ความสวยนั้นอยู่ไม่ไกลตัวเลย แต่สิ่งที่ควรคำนึงเป็นอันดับแรกนั้นต้องมั่นใจว่าคลินิกเสริมจมูกจะต้องได้รับมาตรฐาน ปลอดภัย และศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนจะตัดสินใจเป็นดีที่สุด