รีวิวทำโบทอก ขั้นตอนเป็นยังไง? เจ็บไหม? ได้ผลหรือไม่? หาคำตอบที่นี่!

275

สมัยนี้การจะทำสวยในคลินิกเสริมความงามนั้นเป็นอะไรที่ง่ายมาก เพราะนอกจากคลินิกเสริมความงามจะหาได้ทั่วไปแล้ว ราคาก็ยังสามารถจับต้องได้ ไม่ว่าจะเป็นนิสิตนักศึกษาหรือคนทำงานก็มีสิทธิ์สวยกันได้ทั้งนั้น ซึ่งหนึ่งในคอร์สเสริมความงามหรือโปรแกรมยอดฮิตนั้นก็คงจะหนีไม่พ้นการฉีดโบทอก เพราะสามารถทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที และมีราคาไม่แพง แถมเทรนด์ความสวยงามในปัจจุบันก็เน้นหน้าเรียวสวยเต่งตึงแบบสาวเกาหลี จึงไม่น่าแปลกใจเท่าไหร่หากการฉีดโบทอกนั้นจะเป็นที่นิยม อย่างไรก็ตามหลายๆ คนอาจจะยังมีความกลัวว่าฉีดโบทอกแล้วจะเป็นอันตรายไหม หรือมีข้อสงสัยว่าขั้นตอนการทำเป็นอย่างไร ซึ่งในบทความนี้เราจะมารีวิวทำโบทอกให้ทุกคนได้อ่านกัน จะเป็นยังไงไปดูกันเลย

โบทอก

 

ขั้นตอนการฉีดเป็นยังไง?

จะรีวิวทำโบทอกทั้งทีก็แน่นอนว่าต้องมีการรีวิวขั้นตอนการทำด้วย โดยขั้นตอนแรกเมื่อเราก้าวเข้าไปถึงคลินิก พนักงานก็จะให้เราทำการลงทะเบียนกรอกข้อมูลซักประวัติเล็กน้อยว่าเราเคยมีอาการแพ้ยาอะไรหรือไม่ หลังจากนั้นก็เข้าไปปรึกษาคุณหมอว่าเราควรฉีดจำนวนกี่ CC. ดี ซึ่งจำนวนมากน้อยก็จะขึ้นอยู่กับว่าเรามีกล้ามเนื้อที่กรามมากน้อยแค่ไหน แน่นอนว่าใครกล้ามเยอะก็จะเพิ่มจำนวน CC มากขึ้นไปด้วย ส่วนจะเลือกแบรนด์ไหนนั้นก็ขึ้นอยู่กับว่าเรามีงบเท่าไหร่ และอยากให้หน้าเราเรียวไปนานแค่ไหน อย่างไรก็ตามการฉีดโบทอกไม่ได้ช่วยให้หน้าของเราเรียวสวยเท่านั้นนะ เพราะยังสามารถนำมาลิฟต์หรือยกกรอบหน้าของเราให้ดูสวยได้รูปได้อีกด้วย แถมยังสามารถฉีดให้ปีกจมูกของเราเล็กลงก็ได้ด้วยเช่นกัน ส่วนวิธีการฉีดถ้าอย่างเป็นบริเวณกรามก็จะฉีดเข้าไปที่บริเวณกล้ามเนื้อที่กรามเลย โดยเจ้าโบทอกจะเข้าไปลดกล้ามเนื้อบริเวณนั้นๆ นั่นเอง

เจ็บไหม?

การฉีดโบทอกนั้นคล้ายๆ กับการฉีดยาเลยล่ะเพราะเข็มที่ใช้ก็จะเป็นเข็มที่มีลักษณะคล้ายๆ กัน แต่อาจจะต้องมีการฉีดข้างละมากกว่า 1 เข็ม ขึ้นอยู่กับบริเวณและจำนวนยา แต่บอกเลยว่าถ้าเทียบกับการทำศัลยกรรมแบบอื่นแล้วละก็การฉีดโบทอกนี่สบายมาก

ได้ผลหรือไม่?

สำหรับการรีวิวทำโบทอกขั้นตอนสุดท้ายว่าได้ผลหรือไม่ ก็ต้องขอตอบว่าได้ผลดีเลยล่ะโดยเฉพาะคนที่มีกล้ามเนื้อบริเวณกรามเยอะๆ ก็จะยิ่งเห็นผลชัดสุดๆ ส่วนใครที่งงว่า เอ๊ะ แล้วทำไมเราทำแล้วไม่เห็นผลนะ อาจจะต้องตรวจสอบกันนิดหนึ่งว่าบริเวณที่เราฉีดใช่กล้ามเนื้อหรือไม่ หรือเป็นเพียงแค่ไขมัน เพราะหากเป็นไขมันจะฉีดยังไงก็ไม่ยุบแน่นอน ส่วนการเลือกคลินิกก็สำคัญเช่นกัน เพราะบางคลินิกอาจผสมน้ำเกลือหรือสารอื่นๆ ให้ดูเหมือนว่าให้จำนวนหลาย CC. ซึ่งแบบนั้นฉีดไปก็ไม่ได้ผลเท่าที่ควร ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบและอ่านรีวิวของคลินิกที่จะไปให้ดีเสียก่อนจะได้ไม่เสียเงินฟรีๆ

อย่างที่ได้อ่านรีวิวทำโบทอกกันไปแล้ว จะเห็นได้ว่าการฉีดโบทอกนั้นไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด แถมยังได้ผลดีซะอีก อย่างไรก็ตามข้อสำคัญของการฉีดโบทอกนั้นก็คือการเลือกใช้บริการกับคลินิกที่มีความน่าเชื่อถือ โดยเราอาจจะเข้าไปดูในเว็บไซต์ของคลินิกก่อนว่าน่าเชื่อถือหรือไม่ มีรีวิวของคนไข้จริงๆ ไหม ท้ายที่สุดหวังว่ารีวิวทำโบทอกนี้จะเป็นประโยชน์กับผู้อ่านกันนะคะ