คลินิกศัลยกรรมเสริมจมูก การผ่าตัดเสริมจมูกคืออะไรและทำไมคนถึงทำ?

256

พวกเราส่วนใหญ่เคยได้ยินเกี่ยวกับงานเสริมจมูกหรือคำทางการแพทย์เรียกว่าการผ่าตัดเสริมจมูก การดำเนินการนี้ทำด้วยเหตุผลหลายประการโดยทั่วไปคือการแก้ไขปัญหาโครงสร้างหรือปรับรูปร่างจมูกเพื่อปรับปรุงรูปลักษณ์ หากคุณกำลังวางแผนที่จะผ่าตัดเสริมจมูกในประเทศไทยมีสถานพยาบาลและคลินิกศัลยกรรมจมูกคุณภาพดีมากมายในเมืองหลวง

 

เสริมจมูก

สิ่งที่ควรทราบ?

หากคุณตัดสินใจที่จะผ่าตัดเสริมจมูกคุณต้องหาคลินิกศัลยกรรมจมูกที่มีชื่อเสียง มีโรงพยาบาลและคลินิกดีๆมากมายในกรุงเทพ ในการค้นหาศัลยแพทย์ที่เหมาะสมคุณจะต้องทำการค้นหาข้อมูลเพิ่มเติม หรือหาคำแนะนำจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือ

ขั้นตอนแรกเมื่อคุณพบคลินิกคือนัดเวลาการปรึกษา ในระหว่างการให้คำปรึกษาคุณจะมีเวลาถามคำถามต่างๆ ที่ดีที่สุดคือเตรียมคำถามก่อนไปเพื่อที่คุณจะได้ไม่ลืมอะไรระหว่างการปรึกษาศัลยแพทย์

ศัลยแพทย์ที่ดีจะให้ข้อมูลมากมายเกี่ยวกับขั้นตอนนี้พวก เขาจะพูดถึงการเตรียมการก่อนและหลังการผ่าตัดและสอบถามสิ่งที่คนไข้คาดหวังจากการผ่าตัด

การผ่าตัดเสริมจมูก

เมื่อคุณไปทำจมูกมักทำในขั้นตอนของผู้ป่วยนอกซึ่งไม่จำเป็นต้องค้างคืน แพทย์จะให้ยาชาทั่วไปหรือเฉพาะที่ระหว่างการผ่าตัด การดมยาสลบหมายความว่าคุณจะนอนหลับตลอดการผ่าตัดและตื่นขึ้นเมื่อทุกอย่างเสร็จสิ้น แต่การให้ยาชาเฉพาะที่จะไม่ทำให้คุณหลับ แต่จะทำให้จมูกชาและคุณจะไม่รู้สึกอะไรเลย

ระหว่างการดำเนินการ

ศัลยแพทย์จะตัดบริเวณจมูกของคุณออกเพื่อให้เข้าถึงกระดูกอ่อน จากนั้นพวกเขาปรับรูปร่างจมูกใหม่โดยทำงานกับกระดูกด้านในและกระดูกอ่อน หลังจากที่พวกเขาได้รูปลักษณ์ที่คุณต้องการแล้ว พวกเขาจะทำการปิดแผลโดยใช้การเย็บแผล

เหตุผลในการผ่าตัดเสริมจมูก

มีสาเหตุหลักสองประการที่ทำให้ผู้คนเลือกที่จะผ่าตัดเสริมจมูก – ประการหนึ่งคือทางการแพทย์และอีกประการหนึ่งคือความสวยงาม บางคนต้องการรูปลักษณ์ที่สมมาตรมากขึ้นในขณะที่บางคนต้องการแก้ไขการบาดเจ็บหรือข้อบกพร่องที่เกิด

การผ่าตัดจมูกอาจใช้เวลาสองสามสัปดาห์ในการรักษาและมีบางสิ่งที่คุณต้องหลีกเลี่ยงในระหว่างขั้นตอนการศัลยกรรม ฟังศัลยแพทย์ของคุณให้ดีและปฏิบัติตามคำแนะนำอย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด