3 เคล็ดลับขจัดสารพัดปัญหาผิว เลือกโฟมลดสิวอย่างไรให้เห็นผล

0
380

สาวๆ กับสารพัดปัญหาสิวนับได้ว่าเป็นไม้เบื่อไม้เมากันเลยก็ว่าได้ ต่อให้เราจะมั่นใจว่าดูแลและทำความสะอาดผิวอย่างดีแค่ไหน แต่เนื่องด้วยปัจจัยภายนอกไม่ว่าจะเป็น หน้ากากอนามัยที่สวมใส่ ฝุ่นควันหรือมลภาวะที่ต้องพบเจอในชีวิตประจำวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก่อให้เกิดเป็นสารพัดปัญหาผิวที่เริ่มต้นตั้งแต่สิวอุดตัน สิวผด สิวอักเสบ ฯลฯ

โฟมลดสิว

นอกเหนือจากสกินแคร์และยาแต้มสิวสูตรปราบเซียนแล้ว ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ายังต้องเป็นโฟมลดสิวโดยเฉพาะ แต่ทั้งนี้จะมีวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์อย่างไรให้ถูกต้องและเหมาะกับสภาพผิว ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือผลข้างเคียงเพิ่มเติม บทความนี้มีข้อมูลดีๆ มาแชร์กัน

โฟมล้างหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว

คำแนะนำในการเลือกโฟมลดสิวอันดับแรกเลยนั่นก็คือ ต้องเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่ไม่ให้ความรู้สึกแห้งตึงหลังจากล้างเสร็จ วิธีสังเกตง่ายๆ คือโฟมล้างหน้าตัวไหนที่ล้างเสร็จแล้วผิวหน้ายังรู้สึกลื่นๆ ดูเหมือนว่ายังล้างไม่สะอาด ซึ่งจริงๆ แล้วไม่ใช่ แต่คือผลิตภัณฑ์ที่ยังคงทิ้งความชุ่มชื้นเอาไว้บนชั้นผิว โฟมล้างหน้าตัวไหนที่หลังใช้เสร็จแล้วผิวหน้ารู้สึกแห้งตึง หากลองเอามือสัมผัสบนใบหน้าแล้วพบว่ามีความฝืด ถูไม่ค่อยไป แสดงว่าผลิตภัณฑ์ตัวนั้นไม่ได้ทิ้งความชุ่มชื้นเอาไว้บนชั้นผิวแต่อย่างใด ถ้าใช้ต่อไปเรื่อยๆ อาจทำให้ผิวเกิดอาการระคายเคืองหรือผลิตน้ำมันออกมามากกว่าเดิม ปัญหาสิวเดิมไม่ได้หายไป และยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการเกิดปัญหาสิวใหม่ๆ ตามมาอีกด้วย

โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

เพราะสภาพผิวที่ต้องประสบพบเจอกับปัญหาสิวคือสภาพผิวที่มีความไวต่อการสัมผัส ว่าง่ายๆ คือผิวมีความ Sensitive มากกว่าสภาพผิวอื่นๆ  อย่างไรก็ตามวิธีการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้เหมาะกับผิวที่กำลังประสบปัญหาสิว ไม่ว่าจะเป็นสกินแคร์ตลอดไปจนถึงโฟมลดสิวเองควรเลือกที่เป็นสูตรอ่อนโยน นอกจากคุณสมบัติหลักคือการทำให้ปัญหาสิวลดน้อยลงแล้ว ยังเป็นการถนอมชั้นผิวไปด้วยในตัว อีกทั้งยังช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น รวมไปถึงชะลอผิวไม่ให้แก่กว่าวัยอันควรด้วย

โฟมล้างหน้าที่ได้รับการแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง

หากสาวๆ มีการพบเจอแพทย์ผิวหนังเพื่อรักษาสิวอยู่เป็นประจำแล้วละก็ อีกหนึ่งคำแนะนำในการเลือกโฟมลดสิวคือการใช้ตามคำแนะนำของแพทย์ผิวหนังโดยเฉพาะ เพราะแพทย์ผิวหนังที่เป็นเจ้าของไข้เราโดยตรงแน่นอนว่าย่อมเข้าใจปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่และรู้จักพื้นฐานสภาพผิวของเราดีที่สุด อาจจะเป็นการขอรับคำแนะนำโฟมลดสิวยี่ห้อที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด หรือแพทย์ผิวหนังบางท่านอาจจะสั่งจ่ายโฟมลดสิวให้สาวๆ โดยตรง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ประกอบการรักษาสิวโดยตรงก็ย่อมได้เช่นกัน ทั้งนี้เพื่อเป็นการรักษาตั้งแต่ต้นตอ เริ่มต้นที่ขั้นตอนการล้างทำความสะอาดให้ดีเสียก่อน จากนั้นในขั้นตอนถัดไปจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็แล้วแต่เพื่อเป็นการรักษาสิวก็ไม่ต้องกังวลแล้วล่ะ