แนะนำ 5 แบบแปลนบ้านโมเดิร์น ตอบโจทย์คนงบน้อย

0
448

การเลือกแบบบ้านก่อนตัดสินใจสร้างบ้านเป็นสิ่งที่ช่วยให้เราได้วางแผนการใช้สอยพื้นที่ให้ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตได้ดีกว่า ซึ่งแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมมากเพราะดูดีและมีความทันสมัย โดย แบบแปลนบ้านโมเดิร์น ที่สวยงามตอบโจทย์คนงบน้อย มีดังนี้

แบบแปลนบ้านโมเดิร์น

  • แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 86 ตร.ม. โดยจัดวางพื้นที่ห้องนั่งเล่นเชื่อมต่อกับประตูหน้าบ้านเพื่อให้อากาศไหลเวียนสะดวก ภายในจัดวางห้องนอน 2 ห้อง ให้อยู่ในลักษณะตัวแอลโดยมีห้องน้ำอยู่ตรงกลางเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งาน จัดวางห้องครัวให้มีประตูหลังที่สามารถเชื่อมต่อไปยังพื้นที่ซักล้าง
  • แบบบ้านชั้นเดียว ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 135 ตร.ม. ภายในบ้านจัดวางพื้นที่ห้องนั่งเล่นให้เชื่อมต่อกับห้องรับประทานอาหารที่มีพื้นที่ครัวที่สามารถเปิดประตูไปยังพื้นที่อเนกประสงค์ด้านหลังบ้านเพื่อใช้เป็นครัวไทยและพื้นที่ซักล้าง ในส่วนของห้องนอนเป็นห้องนอนใหญ่ที่มีห้องน้ำในตัวจำนวน 1 ห้องและห้องนอนเล็ก 2 ห้องโดยมีห้องน้ำส่วนกลางในตำแหน่งที่สะดวกต่อการใช้งาน
  • แบบบ้าน 2 ชั้น ขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 144 ตร.ม. จัดแบ่งพื้นที่ภายในบ้านให้มีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายด้วยการวางตำแหน่งบันไดไว้บริเวณตรงข้ามกับประตูห้องครัว โดยวางห้องน้ำเอาไว้บริเวณใต้บันไดเพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอยในห้องนั่งเล่นเพิ่มขึ้น ในส่วนของชั้น 2 เป็นห้องนอน
  • แบบบ้าน 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตร.ม. จัดวางให้มีห้องนอนในบริเวณชั้นล่างเชื่อมต่อกับห้องนั่งเล่นและห้องครัว โดยมีห้องน้ำในบริเวณด้านล่างเพื่ออำนวยความสะดวกในการใช้งานและมีห้องนอน 2 ห้องในบริเวณชั้น 2 พร้อมห้องน้ำส่วนกลาง 1 ห้อง
  • แบบบ้าน 2 ชั้น ขนาด 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 170 ตร.ม. บริเวณชั้นล่างมีห้องนอนสำหรบผู้สูงอายุพร้อมห้องน้ำในตัวและมีห้องน้ำกลางอีก 1 ห้องเอาไว้รองรับแขก ในบริเวณชั้น 2 เป็นห้องนอน 2 ห้องและมีห้องน้ำส่วนกลาง

แบบแปลนบ้านโมเดิร์น ทั้ง 5 แบบ เป็นแปลนที่ได้รับความนิยมมากในขณะนี้ เพราะสามารถรองรับการใช้งานที่สะดวกสบายของสมาชิกในครอบครัว