ใช้ Mobile Banking ธนาคารไหนดี? อัปเดตล่าสุดปี 65

253

สำหรับยุคนี้ใครไม่มี Mobile Banking ถือว่าเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ชีวิตมีความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจะสะดวกในเรื่องการโอนก็ได้ จ่ายก็ดี หรือจะใช้ทำธุรกรรมทางการเงินต่างๆ ก็เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียวได้เลย ทั้งยังมีบริการแจ้งเตือนวงเงินในบัญชี ช่วยเตือนความจำทำให้เราสามารถเช็กข้อมูลยอดเงินในบัญชีของเรากันได้แบบตลอดเวลากันอีกต่างหาก ซึ่งหากใครคิดจะดาวน์โหลดก็มาดูกันเลยว่า Mobile Banking ธนาคารไหนดีและน่าใช้กันบ้าง!

Mobile Banking

KRUNGSRI MOBILE APP (KMA) จากกรุงศรีอยุธยา (BAY) 

และสำหรับใครที่กำลังมองหาว่าจะใช้ Mobile Banking ของธนาคารไหนดีก็ต้องนี่เลย ตัวแอปน่าใช้งาน ทำให้การให้บริการทุกอย่างค่อนข้างสะดวกจัดเข้าระบบทั้งหมด สามารถเข้าใช้งาน Internet Banking Krungsri Online ผ่านเว็บไซต์หรือใช้งานผ่านโทรศัพท์ได้ง่ายๆ ด้วยการค้นหาได้ด้วยชื่อ Krungsri Mobile App (KMA) ทั้งระบบ IOS และ Android กันไปเลย

เงื่อนไขวงเงินในการทำธุรกรรมผ่าน KRUNGSRI MOBILE APP (KMA)

  • สามารถโอนเงินภายในบัญชีตนเองภายใน BAY ได้ไม่จำกัดรายการและไม่จำกัดบัญชีต่อวัน
  • สามารถโอนเงินไปยังบุคคลอื่นภายใน BAY ด้วยวงเงินสูงสุด 500,000 บาทต่อวัน
  • โอนเงินต่างธนาคารด้วยวงเงินสูงสุด 300,000 บาทต่อวัน

K PLUS จากกสิกรไทย (KBANK)

สำหรับธนาคารกสิกรไทยหรือ KBank เขาก็มี Mobile Banking เหมือนกัน โดยใช้ชื่อว่า K PLUS ซึ่งก็สามารถเปิดบัญชีธนาคารผ่านแอปฯ กันได้แล้วด้วย หรือหากใครเป็นร้านออนไลน์ใหญ่ก็แนะนำให้ใช้งาน K-Cyber Banking ผ่านเว็บไซต์ควบคู่ไปด้วย K-Cyber Banking login หรือใช้งานผ่านโทรศัพท์ด้วยค้นหาด้วยชื่อแอพ K PLUS ก็ได้เช่นกัน

เงื่อนไขวงเงินในการทำธุรกรรมผ่าน K PLUS

  • สามารถโอนเงินภายในบัญชีตนเองภายใน KBank ได้ไม่จำกัดรายการและไม่จำกัดวงเงิน
  • โอนเงินไปยังบุคคลอื่นภายใน KBank และโอนเงินต่างธนาคารด้วยวงเงินโอนสูงสุด 500,000 บาทต่อรายการ สูงสุดไม่เกิน 2,000,000 บาทต่อวัน
  • มีบริการเปลี่ยนวงเงินผ่าน Internet Banking K-Cyber Banking และ K PLUS ได้

SCB EASY จากไทยพาณิชย์ (SCB)

สำหรับธนาคารไทยพาณิชย์ก็สามารถตอบโจทย์ของคำถามที่ว่า Mobile Banking ธนาคารไหนดีได้ด้วยเช่นกัน ซึ่งก็น่าใช้ไม่ต่างจากสองธนาคารด้านบนเช่นกัน เพราะทำให้การโอนเงินบนเว็บไซต์และแอปเป็นไปอย่างรวดเร็ว และสามารถเปิดบัญชีผ่านแอปได้ด้วยเช่นเดียวกัน

เงื่อนไขวงเงินในการทำธุรกรรมผ่าน SCB EASY

  • โอนเงินภายในบัญชีตนเองภายใน SCB ได้โดยไม่จำกัดรายการและไม่จำกัดบัญชีต่อวัน
  • โอนเงินไปยังบุคคลอื่นภายใน SCB ด้วยวงเงินสูงสุดไม่เกิน 5,000,000 บาท/คน/วัน
  • โอนเงินต่างธนาคารด้วยวงเงินสูงสุดไม่เกิน 50,000 บาท ต่อรายการ และ 2,000,000 บาท ต่อรายการสำหรับการโอนพร้อมเพย์ รวมแล้วไม่เกิน 2,000,000 บาท/คน/วัน
  • สามารถเปลี่ยนวงเงินผ่าน SCB Easy Net และ SCB Easy ได้

และสำหรับใครที่กำลังคิดจะดาวน์โหลด แต่ยังไม่รู้จะใช้ Mobile Banking ธนาคารไหนดีนั้น คงได้รู้กันแล้วแต่ละแอปของแต่ละธนาคารที่ผ่านการคัดเลือกมาแล้วว่าดีที่สุดประจำปี 2565 มีข้อดีอย่างไร  และใครชอบแบบไหนก็ตามไปเลือกใช้กันได้เลย