ใครๆ ก็ขอสินเชื่อได้! เทคนิคสมัครสินเชื่อบุคคลให้ผ่านฉลุย

220

การขอสินเชื่อนั้นเป็นการขอกู้ยืมเงินประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากหากเรากู้เงินมาในจำนวนที่ไม่เกินตัว และมีการบริหารจัดการเงินอย่างดี การขอสินเชื่อนั้นก็ไม่ใช่สิ่งที่ไม่ดีเลย อีกทั้งสินเชื่อก็มีข้อดีอยู่ด้วยกันหลายข้อ ทั้งมีอัตราดอกเบี้ยระบุอย่างชัดเจน มีการอนุมัติเป็นเงินก้อน สามารถผ่อนชำระเป็นงวดได้ อีกทั้งคุณยังสามารถนำเงินไปทำอะไรก็ได้อีกด้วย แต่หลายๆ คนก็อาจจะมีความกังวลว่าเราจะขอสินเชื่อผ่านไหม หรือต้องขออย่างไรให้ผ่าน ในบทความนี้เราจึงได้นำเอาเทคนิคดีๆ สำหรับการสมัครสินเชื่อบุคคลให้ผ่านฉลุยมาฝากกัน

สมัครสินเชื่อบุคคล

เตรียมเอกสารให้ครบถ้วน

หนึ่งในสิ่งที่คุณควรทำหากต้องการสมัครสินเชื่อบุคคลให้ผ่านฉลุยก็คือการเตรียมเอกสารให้พร้อม ซึ่งเอกสารที่แต่ละผู้ปล่อยกู้ต้องการก็จะแตกต่างกันไป ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเอกสารในส่วนของรายการเดินบัญชี หนังสือรับรองเงินเดือน สำเนาทะเบียนบ้าน หรือสำเนาบัตรประชาชน เป็นต้น เพราะหากเราเตรียมเอกสารให้พร้อม และครบถ้วน ก็จะทำให้การอนุมัติเป็นไปอย่างรวดเร็ว ไม่ติดขัด

เครดิตดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

หากคุณคิดว่าในอนาคตคุณจะสมัครสินเชื่อบุคคล สิ่งที่สำคัญอีกข้อหนึ่งก็คือการมีระเบียบวินัยทางการเงิน ซึ่งผู้ปล่อยกู้ส่วนใหญ่ก็จะมีการตรวจสอบก่อนทำการอนุมัติอยู่แล้ว ดังนั้นหากคุณมีหนี้บัตรเครดิต หรือหนี้จากเงินกู้อื่นๆ อยู่ด้วย ก็ควรทำการชำระให้ตรงเวลา และครบจำนวนทุกงวด หรือถ้าเป็นไปได้ก็อาจปิดหนี้เก่าให้หมดเสียก่อน เพราะหากคุณมีเครดิตดี ก็มีโอกาสสูงมากๆ ที่จะได้รับการอนุมัติ

ไม่ปลอมแปลงข้อมูล

หลายๆ คนเลือกที่จะปลอมแปลงข้อมูลเพราะคิดว่าจะทำให้ได้รับการอนุมัติง่าย และยิ่งหากเป็นการปลอมแปลงข้อมูลอย่างการตกแต่งบัญชี ก็ยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ เพราะยังไงธนาคารก็สามารถตรวจสอบได้ เพราะฉะนั้นวิธีที่ดีที่สุดก็คือให้ข้อมูลจริง เพราะทางผู้ปล่อยกู้อาจต้องการนำข้อมูลไปคำนวณว่าเราจะมีความสามารถในการชำระเงินได้หรือไม่ ซึ่งตรงนี้ก็จะเป็นผลดีกับตัวผู้กู้เองด้วย

ไม่ขอกู้เกินความสามารถ

แน่นอนว่าเมื่อคุณสมัครสินเชื่อบุคคล ซึ่งไม่ว่าคุณจะทำอาชีพอะไร หรือมาจากไหน ทางผู้ปล่อยกู้ก็จะพิจารณาโดยใช้เหตุใช้ผล เพราะฉะนั้นควรคำนวณเองตั้งแต่แรกว่ารายรับที่เราได้ในแต่ละเดือนนั้นเพียงพอต่อการชำระหนี้ของสินเชื่อที่เราขอหรือไม่ ซึ่งหากคำนวณแล้วมีจำนวนเกินความสามารถของเรามากๆ ก็ไม่ควรทำการยื่นขอ เพราะนอกจากเราจะมีแนวโน้มที่จะไม่สามารถชำระหนี้ได้แล้ว โอกาสที่ผู้ปล่อยกู้จะอนุมัติก็เป็นไปได้ยากเช่นกัน

สำหรับใครที่กำลังจะสมัครสินเชื่อบุคคล ก็แนะนำให้ลองใช้เทคนิคเหล่านี้กันดูได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมเอกสารให้ครบถ้วน การมีเครดิตที่ดี ไม่ปลอมแปลงข้อมูล และไม่ขอกู้เกินความสามารถ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การขอสินเชื่อเป็นไปด้วยความราบรื่น และยังเป็นการเพิ่มโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติอีกด้วย