เลสิคราคาเท่าไหร่? รวม 3 โรงพยาบาลชั้นนำที่คุณไม่ควรพลาด

415

หลายๆ คนอาจจะมีคำถามว่าเลสิคคืออะไร แล้วการทำเลสิคนั้นมีราคาเท่าไหร่ จะทำเลสิคที่ไหนดี วันนี้เรามีคำตอบมาฝากทุกคนกัน อันดับแรกเลยก็คือ เราต้องมาทำความเข้าใจกันเสียก่อนว่าเลสิคนั้นคืออะไร

ทำเลสิคราคา

เลสิค คือ เทคโนโลยีในการรักษาสายตาโดยใช้แสงเลเซอร์ในการรักษาเป็นหลัก เป็นวิธีที่สะดวก ปลอดภัย และให้ผลถาวร โดยที่เราไม่จำเป็นจะต้องสวมแว่นหรือใส่คอนแทคเลนส์เหมือนเดิมด้วย สำหรับการรักษาด้วยเลสิคนั้นจะมีราคาแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับโรงพยาบาลที่เราไปทำการรักษา ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปเยือน 3 โรงพยาบาลชั้นนำที่ให้การรักษาด้วยวิธีเลสิคในราคาที่คุ้มค่าสุดๆ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกัน

ศูนย์เลสิคสมิติเวช โรงพยาบาลสมิติเวช ไชน่าทาวน์ 

ต้องบอกว่าศูนย์เลสิคที่โรงพยาบาลสมิติเวช ไชน่าทาวน์นั้นมาพร้อมกับวิธีการรักษาและเทคโนโลยีที่คุณไม่ควรพลาด เพราะนอกจากการทำเลสิคในราคาที่เหมาะสมแล้วนั้น ก็ยังมีรูปแบบการผ่าตัดเลสิคให้เลือกถึง 4 แบบด้วยกัน นั่นคือ

  • Conventional LASIK (Microkeratome LASIK) ซึ่งเป็นการทำเลสิคโดยใช้ใบมีดอัตโนมัติในการแยกชั้นกระจกตาก่อนยิ่งเลเซอร์แก้ไขสายตา มีความปลอดภัยและแม่นยำสูง
  • Bladeless FemtoLASIK (Femtosecond laser) เป็นการยิงแยกชั้นกระจกตาก่อนยิงเลเซอร์แก้ไขสายตา สามารถกำหนดความหนาของฝากระจกตาได้ตามต้องการ มีความแม่นยำและปลอดภัยมากกว่าวิธีแรก
  • PRK (Photorefractive keratectomy) เป็นการขูดผิวกระจกตาก่อนยิงเลเซอร์เพื่อแก้ไขสายตา เหมาะสำหรับคนที่มีสายตาสั้นไม่มาก หรือคนที่ประกอบอาชีถที่เสี่ยงต่อการเกิดการกระแทกที่ดวงตา หรืออาชีพที่ไม่ต้องการให้เห็นรอยแผลผ่าตัดแก้ไขสายตา
  • Intraocular contact lens (ICL) เป็นการใส่เลนส์เสริมในดวงตาแบบถาวะ เหมาะสำหรับผู้ที่มีสายตาผิดปกติมาก

เวลาเปิดทำการ: จันทร์ – อาทิตย์ 09.00-18.00 น.

พิกัด: 624 ถนนเยาวราช แขวงสัมพันธวงศ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 10100

ศูนย์เลสิค โรงพยาบาลยันฮี

ที่นี่เป็นหนึ่งในโรงพยาบาลที่หลายๆ คนมักเลือกใช้บริการในการทำเลสิค อยู่ทางฝั่งธนบุรี ที่ให้บริการรักษาสายตาด้วยการเลสิค โดยจะต้องมีการตรวจค่าสายตาอย่างละเอียดก่อนทำการผ่าตัด โดยจะแยกกระจกตาออกมาก่อนยิงเลเซอร์เพื่อรักษาสายตาก่อนปิดชั้นกระจกตากลับเข้าที่เดิม ใช้เวลาในการรักษาไม่เกิน 30 นาที ซึ่งเป็นการทำเลสิคที่มาพร้อมราคามาตรฐาน และยังมาพร้อมกับบริการเพิ่มเติมอย่างการขัดกระจกตาอีกด้วย

พิกัด: 454 ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบางอ้อ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร 10700

ศูนย์เลสิก โรงพยาบาลกรุงเทพ

สำหรับการทำเลสิคที่โรงพยาบาลกรุงเทพนั้น ก็ต้องบอกว่าที่นี่นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่จะช่วยถนอมตาของเรา อ่อนโยน ด้วยการเลสิคไร้ใบมีดแบบแผลเล็ก รบกวนกระจกตาน้อย แผ่นหลายเร็ว ซึ่งสามารถรักษาให้เหมาะสมกับดวงตาของแต่ละคนมากที่สุด ซึ่งการทำเลสิคนั้นมาในราคาที่เรียกว่าสูงแต่ก็คุ้มค่ามากๆ เลยล่ะ

เวลาเปิดทำการ: จันทร์ – อาทิตย์ 08.00-16.00 น.

พิกัด: ชั้น 5 อาคาร D เลขที่ 2 ซ.ศูนย์วิจัย 7 ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพ

และนี่คือ 3 โรงพยาบาลชั้นนำที่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ รักษาด้วยเลสิคในราคาที่คุ้มค่า มาพร้อมกับการดูแลสายตาของคุณอย่างรอบด้าน บอกได้เลยว่าถ้าใครกำลังมองหาอยู่ว่าจะทำเลสิคที่ไหนดี ทั้ง 3 แห่งนี้ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆ เลยล่ะ