จองตั๋วเครื่องบินไปจีน พร้อมปักหมุด 3 เมืองสุดขึ้นชื่อ

105

“จีน” ประเทศยักษ์ใหญ่ ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมายหลายแห่ง โดยจะแบ่งออกเป็นเมืองต่าง ๆ ที่จะมีจุดเด่นคนละสไตล์ ซึ่งในวันนี้เราจะมาพาทุกคนจองตั๋วเครื่องบินไปจีนพร้อมแชร์ 3 จุดเช็กอินสุดขึ้นชื่อที่ไม่ควรพลาด รับรองได้เลยว่าการเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศจีนจะทำให้คุณได้เปิดรับประสบการณ์ใหม่ ๆ พร้อมทั้งชื่นชมความงดงามของธรรมชาติสุดอลังการที่หาชมได้ที่นี่เท่านั้น ว่าแล้วจะมีเมืองไหนน่าเที่ยวบ้าง ตามมาดูและเตรียมเก็บกระเป๋าไปพร้อมกับเราได้เลย

ตั๋วเครื่องบินไปจีน

ซีอาน (Xian)

เริ่มต้นกันที่เมืองแรกที่คุณไม่ควรพลาดเดินทางมาเมื่อคุณได้จองตั๋วเครื่องบินไปจีน นั่นก็คือ ซีอาน หนึ่งในเมืองใหญ่ที่สุดทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศจีน ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานและเป็นเมืองที่มีชื่อเรียกอีกชื่อว่า ฉางอาน ที่แปลว่า ความสุขนิรันดร นอกจากนี้ยังเป็นเมืองที่ใช้เป็นเส้นสายไหม ที่ทำการค้าจนกลายเป็นเมืองที่มีความเจริญมากที่สุดในโลกในช่วง 1,500 ปีที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวที่จะทำให้คุณได้เรียนรู้ และศึกษาเรื่องราวทางวัฒนธรรมในอดีตได้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว

ปักกิ่ง กำแพงเมืองจีน (The Great Wall of China)

ปักกิ่ง นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มายาวนานกว่า 3,000 ปีจนขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหลวงของประเทศที่รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวและสถานที่สำคัญต่าง ๆมากมาย เช่น กำแพงเมืองจีน ที่กลายเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองจีน และเป็นสถานที่ที่ใครคิดจะจองตั๋วเครื่องบินไปจีนก็ต้องเดินทางมาเยี่ยมชมกำแพงที่ทอดตัวยาวไปตามแนวเขา โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศของธรรมชาติ จนกลายเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาดในการมารับชมและศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ 

ฮาร์บิ้น (Harbin) 

อีกหนึ่งจุดเช็กอินเมื่อจองตั๋วเครื่องบินไปจีนที่คุณไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือ ฮาร์บิน หรือ เมืองน้ำแข็ง หนึ่งในเมืองที่สวยงามที่สุดของจีน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณแม่น้ำซงหัว ทางด้านตะวันออกเฉียงเหนือของจีน ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางการปกครอง เศรษฐกิจ และวิทยาศาสตร์ จึงนับได้ว่าเมืองแห่งนี้เป็นเมืองสำคัญของชาวจีนเป็นจำนวนมาก อีกทั้งเมืองนี้ยังมีความงดงามของฤดูหนาวที่ยาวนาน จนทำให้สถานที่แห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็น “มอสโกแห่งตะวันตก” หรือ “ปารีสตะวันออก” นั่นเอง

เป็นอย่างไรบ้างกับ 3 จุดเช็กอินของสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละเมืองที่เราได้เตรียมมาให้คุณได้เลือกเดินทางตามความเหมาะสมและความชอบของแต่ละบุคคล บอกได้เลยว่าประเทศที่มีความกว้างใหญ่แห่งนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ที่รอให้คุณมาสัมผัสได้ด้วยตัวเอง หากใครที่อยากออกเดินทางไปท่องเที่ยวแบบนี้แล้วละก็ อย่างรอช้าสามารถกดจองตั๋วเครื่องบินไปจีนแล้วออกเดินทางไปพร้อมกันกับเราได้เลย