ตอบทุกคำถาม! ร้อยไหมหน้าเรียวเจ็บไหม? ต้องพักฟื้นหรือเปล่า?

507

การ “ร้อยไหมหน้าเรียว” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในวงการเสริมความงามสำหรับผู้ที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ให้มีความเรียว เต่งตึง และดูอ่อนกว่าวัย ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในผู้ที่มีอายุ เพราะต้องการสร้างความกระชับให้กับผิวที่เริ่มเกิดการหย่อนคล้อย การร้อยไหมหน้าเรียวนั้นจะช่วยเก็บกรอบหน้าให้เล็กลงอีกด้วย ทำให้ได้ใบหน้าเรียวเล็ก สำหรับผู้ที่ต้องการทำการร้อยไหมหน้าเรียวและกำลังมองหาข้อมูลเพิ่มเติมอยู่นั้น ก็เชิญเก็บข้อมูลจากบทความนี้ได้เลย

 

ร้อยไหมหน้าเรียวเจ็บไหม?

ต้องอธิบายก่อนว่าการร้อยไหมหน้าเรียวนั้นเป็นการใช้ไหมรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นไหมก้างปลา ไหมกุหลาบ และอื่น ๆ ร้อยเข้าไปในบริเวณใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อช่วยยึดกล้ามเนื้อบนใบหน้าให้กระชับและไม่หย่อนคล้อยนั่นเอง หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าการร้อยไหมหน้าเรียวจะต้องเจ็บมากแน่ ๆ แต่ในความเป็นจริงแล้วต้องบอกว่าไหมเส้นเล็กมาก ๆ และมีเทคนิคในการร้อยไหมบนใบหน้ามากมายที่ช่วยทำให้เจ็บน้อยมาก ๆ

ร้อยไหมใช้เวลาทำนานไหม?

การร้อยไหมหน้าเรียวนั้นใช้เวลาทำไม่นานมาก ประมาณ 20-40 นาทีเท่านั้น โดยปกติแล้วจะเริ่มจากการใช้ยาชาแปะตามผิวหนังเพื่อช่วยลดอาการเจ็บที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ต้องพักฟื้นหลังร้อยไหมหรือไม่?

ข้อดีของการปรับรูปหน้าและยกกระชับผิวหน้าด้วยการร้อยไหมก็คือไม่ต้องพักฟื้น ทำเสร็จแล้วสามารถกลับบ้านได้ทันที หลังจากการร้อยไหมหน้าเรียวไปแล้วประมาณ 1 เดือน อาจจะเกิดอาการบวม หรือปวดบ้าง แต่อาการจะค่อย ๆ หายไปเองหลังจาก 1 เดือนแล้ว

การดูแลตัวเองหลังจากทำการร้อยไหม

หลังจากร้อยไหมแล้วสามารถกลับบ้านได้เลยก็จริง แต่หลังจากร้อยไหมไปนั้นก็มีข้อปฏิบัติที่ควรทำตามอย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัยและเพื่อผลลัพธ์ที่ดี ได้แก่

  • ควรหลีกเลี่ยงการอยู่ใกล้กับความร้อน อย่างเช่นการกินหมูกระทะ หรือการออกไปเจอแดดแรง
  • ไม่ควรทำทรีตเมนต์หลังจากทำการร้อยไหมไปเป็นเวลา 2 สัปดาห์
  • ไม่ควรเข้าห้องซาวน่า
  • ควรประคบเย็นบริเวณที่ทำการร้อยไหมไปเป็นเวลา 1-3 วันหลังทำ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อมูลเบื้องต้นที่ตอบทุกคำถามคาใจเกี่ยวกับการร้อยไหมหน้าเรียว หวังว่าจะเป็นข้อมูลที่ช่วยทำให้ตัดสินใจในการร้อยไหมได้ง่ายขึ้น และทำให้ได้รู้จักกับข้อปฏิบัติสำหรับการดูแลตัวเองหลังการทำการร้อยไหมอีกด้วย เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติ อีกทั้งจะได้เตรียมดูแลตัวเอง จะได้มีใบหน้าเรียว กระชับ สวยและอ่อนเยาว์ตามที่ต้องการนั่นเอง!