3 ข้อดีของการทาครีมกันแดดที่คุณควรรู้

382

แสงแดด และรังสี UV ต่าง ๆ เป็นอีกหนึ่งในมลภาวะที่คนไทยส่วนใหญ่ต้องพบเจอเป็นอย่างมากในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นแสงจากดวงอาทิตย์ แสงจากหน้าจอโทรศัพท์ หรือแม้แต่แสงจากหลอดไฟในบ้านที่เราหลีกเลี่ยงกันไม่ได้ ซึ่งต้องบอกก่อนเลยว่าแสงเหล่านี้เป็นต้นตอของปัญหาต่าง ๆ ในการทำร้ายเม็ดสีผิวบนผิวหนัง และใบหน้าของเราให้เกิดความหมองคล้ำ โดยหลายคนก็อาจจะนึกทางแก้ไขปัญหาเหล่านี้ด้วยการพบแพทย์ผิวหนังต่าง ๆ แต่จริง ๆ แล้วเราทุกคนต่างมีตัวเลือกที่ดีกว่านั้น นั่นก็คือ ครีมกันแดด ที่บางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วข้อดีของครีมกันแดดนั้นไม่ได้มีแค่ปกป้องผิวจากรังสี UV เท่านั้น แต่ยังมีข้อดีอีกมากมายที่คุณอาจยังไม่รู้

ครืมกันแดด

 

ดังนั้นวันนี้เราจึงจะขอมาบอกต่อให้ทุกคนได้รู้กับ 3 ข้อดีของการทาครีมกันแดดที่คุณควรรู้ ว่าแล้วจะมีข้อดีอะไรกันบ้าง รีบตามไปดูกันได้เลย

ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV

เริ่มจากข้อดีของการทาครีมกันแดด อย่างแรกเลยนั่นก็คือ ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV ที่พบเจอได้จากแสงอาทิตย์ที่เราต้องเจอในทุก ๆ วัน ซึ่งถึงแม้ว่าในวันนั้นอาจไม่มีแดดออกมามาก แต่ก็ควรระมัดระวัง และทาครีมกันแดดอย่างต่อเนื่อง เพราะรังสี UV เหล่านี้จะสามารถแผ่กระจายโดยรอบทำให้เกิดปัญหาฝ้า กระ และผิวหมองคล้ำได้อย่างง่าย ๆ เพราะฉะนั้นการทาครีมกันแดดจะเปรียบเสมือนการเคลือบชั้นผิวจากรังสีต่าง ๆ ไม่ให้เข้ามาทำร้ายผิวหน้าของคุณได้อย่างแน่นอน

ชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

หนึ่งในข้อดีของการทาครีมกันแดดที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้นั่นก็คือ การช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร เพราะต้องบอกก่อนเลยว่าแสงแดดเหล่านี้จะทำให้ผิวหน้าของคุณเกิดการเสียน้ำออกไปมาก ซึ่งพูดง่าย ๆ ก็คือเมื่อร่างกายของเราขาดน้ำออกไปมาก ๆ ก็จะทำให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังของเราทำงานได้อย่างไม่มีประสิทธิภาพเท่าไหร่นัก จนกลายมาเป็นปัญหาของริ้วรอยก่อนวัยอันควรที่จะทำให้เราเสียความมั่นใจได้อย่างมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแนะนำเลยว่าการทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเป็นเรื่องสำคัญไม่ควรลืมเป็นอันขาด

ปกป้องผิวหนังจากการเกิดมะเร็ง

มาถึงข้อดีข้อสุดท้ายของการทาครีมกันแดดก็คือ การช่วยปกป้องผิวหนังจากการเกิดมะเร็ง เนื่องจากแสงแดดจากดวงอาทิตย์มีรังสี UV ค่อนข้างมากจนอาจทำให้เกิดเป็นสารก่อมะเร็งบนผิวหนังได้โดยง่าย ดังนั้นการทาครีมกันแดด ก็ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างมาก เพราะมะเร็งผิวหน้าสามารถเกิดได้ในทุกคน ดังนั้นเราจึงควรใส่ใจในเรื่องของการทาครีม เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงของการเกิดปัญหาเหล่านี้ได้อย่างทันท่วงทีนั่นเอง

และนี่ก็คือ 3 ข้อดีของการทางครีมกันแดดที่คุณควรรู้ เนื่องจากปัญหาสุขภาพผิวเป็นอีกหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่คนส่วนใหญ่ควรให้ความใส่ใจกันมากขึ้น เพราะใบหน้า และผิวกายที่สวยงามเปรียบเสมือนปราการด่านหน้าที่จะเสริมสร้างความมั่นใจให้แก่เราได้ ดังนั้นทุกคนควรให้ความสำคัญกับการทาครีมกันแดดนั่นเอง