พาเช็กอิน 3 ร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์ ที่ต้องไปลองสักครั้งเมื่อไปลาว

675

ใครที่กำลังมีแพลนไปเที่ยวนคร ‘เวียงจันทน์’ เมืองหลวงของประเทศลาว ต้องเซฟบทความนี้เอาไว้เลย เพราะนอกจากเสน่ห์อาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อของลาวอย่างส้มตำ ข้าวเปียก ไคทอด บาแกตต์ และสลัดหลวงพระบางที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกติดใจแล้ว ในนครเวียงจันทน์ยังมีร้านอาหารที่เปิดรองรับนักท่องเที่ยวมากมาย โดยเสิร์ฟทั้งอาหารนานาชาติและอาหารพื้นเมือง ที่สำคัญราคายังไม่แพงมากอีกด้วยเมื่อเทียบกับบ้านเรา สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปเช็กอิน 3 ร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์รับรองว่าไปแล้วไม่มีผิดหวังแน่นอน ส่วนจะมีร้านไหนบ้างนั้นตามมาดูพร้อมกันเลย

ขอบคุณรุปภาพจาก: facebook.com/3merchantsvte

3 Merchants

เริ่มต้นกันด้วยร้านแรกกับ ‘3 Merchants’  ร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมคราวน์ พลาซ่า เวียงจันทน์ โดยร้านอาหารแห่งนี้เป็นภัตตาคารอินโดจีนซึ่งคุณจะได้สัมผัสรสชาติของอาหารท้องถิ่นที่แตกต่าง รับรองว่าโดนใจผู้ที่ชื่นชอบรับประทานอาหารเอเชียอย่างแน่นอน เพราะทางร้านจะเน้นเสิร์ฟอาหารจากหลากหลายเชื้อชาติในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทั้งอาหารลาวท้องถิ่น อาหารเวียดนาม อาหารไทย อาหารมาเลเซีย และอื่นๆ โดยอาหารที่ขึ้นชื่อได้แก่ ไก่สเต๊ะ เป๊าะเปี๊ยะสด ไส้กรอกหลวงพระบาง ไก่ราดซอสเผ็ดสไตล์ปีนัง และต้มยำกุ้ง เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีไวน์และเครื่องดื่มพรีเมียมที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีไว้คอยบริการด้วย นับว่าเป็นร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์ที่ไม่ควรพลาด

ขอบคุณรูปภาพจาก: facebook.com/tinay.youtisack.inthavong

L’ Adresse – Cuisine by Tinay

อีกหนึ่งร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์ที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เนื่องจากทางร้านเน้นเสิร์ฟอาหารสัญชาติฝรั่งเศสเป็นหลัก โดยบรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์หรูหราแต่ยังแฝงความเป็นกันเองไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ เก้าอี้ และโคมไฟห้อยเพดาน สำหรับเมนูที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนได้ลิ้มลองได้แก่ สลัดนิซัวส์ คาสซูเลต์  ไก่ตุ๋นไวน์แดง และอื่นๆ อีกมากมาย โดยทุกเมนูผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถันโดยเชฟมืออาชีพที่เชี่ยวชาญด้านอาหารฝรั่งเศสและอาหารสไตล์ตะวันตกโดยเฉพาะ หากใครมาเวียงจันทน์แต่ไม่รู้จะไปดินเนอร์ที่ไหนดี เราขอแนะนำร้านนี้เลย

ขอบคุณรูปภาพจาก: facebook.com/pimentonrestaurant

Pimenton

สำหรับที่เป็นสายเนื้อต้องถูกใจร้านนี้อย่างแน่นอนกับ ‘Pimenton’ ร้านอาหารหรูในเวียงจันทน์สัญชาติสเปนที่ขึ้นชื่ออย่างมากในเรื่องของสเต๊กโดยเฉพาะริบอายสเต๊กสูตรเฉพาะของทางร้านเสิร์ฟพร้อมขนมปังฝรั่งเศส บอกเลยว่าถ้าไม่ไปจะพลาดอย่างมาก เพราะระดับความอร่อยของทางร้านนั้นเราให้คะแนนเต็ม 5 ไปเลย นอกจากนี้ ทางร้านยังมีอาหารสเปนและอาหารสไตล์เมดิเตอร์เรเนียนอื่นๆ ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย เช่น ทาปาส มะกอกผัดน้ำมันเนื้อ หอยแมลงภู่อบชีส และอื่นๆ อีกเพียบ จิบคู่กับไวน์ชั้นดีสักแก้ว รับรองว่าฟินสุดๆ