3 ข้อน่ารู้ของฉนวนกันความร้อนพร้อมอัปเดตราคาล่าสุด

335

เนื่องจากประเทศไทยตั้งอยู่ในเขตที่มีสภาพอากาศร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี ในเมื่อเป็นเช่นนี้จึงทำให้ใครหลายคนต่างมองหาวิธีที่จะช่วยให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นขึ้นด้วยแนวทางที่แตกต่างกันออกไป แต่อย่างไรก็ตามหนึ่งในวิธียอดนิยมที่เจ้าบ้านหลายต่อหลายรายมักเลือกใช้คงจะหนีไม่พ้นการติดตั้งฉนวนกันความร้อน โดยจุดเด่นของการเลือกใช้วิธีดังกล่าวได้แก่การสะท้อนรังสี UV ให้ไม่สามารถเข้ามายังพื้นที่ภายในตัวบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฉนวนกันความร้อน

พอถึงตรงนี้เราเชื่อว่าใครที่กำลังมองหาวิธีที่จะทำให้บ้านเย็นอยู่คงจะอยากรู้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฉนวนกันความร้อนกันมากขึ้นแล้วใช่ไหม​? กรุณาอดใจรออีกสักนิด เพราะเดียววันนี้เราจะมาบอกต่อ 3 ข้อมูลน่ารู้ของฉนวนกันความร้อนพร้อมอัปเดตราคาในตลาดปัจจุบันกัน ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมจะมีอะไรบ้าง ลองตามไปดูกันได้เลย

สามารถนำไปใช้งานได้หลายจุด

ก่อนที่จะเข้ามาอ่านบทความ 4 ข้อน่ารู้ของฉนวนกันความร้อนพร้อมอัปเดตราคา เราเชื่อว่าหลายคนในที่นี้คงอาจจะมองว่าเราสามารถนำฉนวนดังกล่าวไปติดได้ไว้แค่บนหลังคาเท่านั้น แต่อย่างไรก็ตามทุกคนรู้ไหมการติดตั้งฉนวนกันความร้อนนั้นสามารถทำได้ในแทบจะทุกพื้นที่ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการนำไปติดบนฝ้าหรือใต้หลังคา ถึงแม้ว่าเราจะนำฉนวนไปติดไว้ได้ในหลายๆ พื้นที่ แต่ทุกคนก็อย่าลืมไปว่าแต่ละโซนภายในบ้านต่างก็มีฟังก์ชันการใช้งานที่ต่างกันออกไป ดังนั้นทางที่ดีเราจึงควรต้องเลือกประเภทของฉนวนกันความร้อนให้สอดคล้องกับพื้นที่ที่เราจะนำไปใช้งานด้วย

เลือกประเภทของฉนวนให้ตรงตามพื้นที่ที่จะนำไปใช้งาน

หากใครที่นำฉนวนกันความร้อนไปใช้กับฝ้า ประเภทของวัสดุที่เราอยากจะแนะนำได้แก่ โฟมโพลีเอธิลีนและโฟมโพลียูรีเทน เนื่องจากโฟมทั้ง 2 ประเภทนี้ต่างมีคุณสมบัติสามารถเก็บความร้อนแล้วระบายออกผ่านช่องว่างได้เป็นอย่างดี ส่วนใครที่สนใจอยากจะลองนำฉนวนกันความร้อนไปติดบริเวณใต้และเหนือหลังคา ถ้าเป็นไปได้ควรจะมองหาฉนวนที่ทำมาจาก อะลูมิเนียมและใยแก้ว เป็นต้น

ฉนวนกันความร้อนและราคาในตลาดปัจจุบัน

เนื่องจากฉนวนกันความร้อนแต่ละประเภทต่างก็ใช้วัสดุในการผลิตที่แตกต่างกันออกไป และด้วยเหตุนี้จึงทำให้ราคาของฉนวนแต่ละแบบนั้นไม่เท่ากัน แต่อย่างไรก็ตามเรายังสามารถแบ่งฉนวนกันความร้อนได้คร่าวๆ ตามราคาแต่ละช่วง ดังนี้

  • กลุ่มราคาถูก – โฟมโพลีเอธิลีน, อะลูมิเนียม และใยแก้ว
  • กลุ่มราคาสูง – โฟมโพลียูรีเทน

และทั้งหมดก็คือบทความของเราว่าด้วย 4 ข้อน่ารู้ของฉนวนกันความร้อนพร้อมอัปเดตราคา หวังว่าสาระความรู้ที่เราได้นำเสนอกันไปคงจะเป็นประโยชน์ให้กับทุกคนได้ไม่มากก็น้อย