ส่องจุดเด่น ทาวน์โฮมย่านดอนเมือง-สรงประภา ที่คนกำลังมองหาบ้านไม่ควรพลาด

348

ทาวน์โฮมย่านดอนเมือง-สรงประภา” อีกหนึ่งทำเลที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในปี 2020 ด้วยศักยภาพในการพัฒนาและขยับขยายสิ่งอำนวยความสะดวกด้านต่างๆ อย่างครบวงจร ทำให้ในช่วง 3 – 4 ปีที่ผ่านมาได้รับความนิยมจากผู้ที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัย และนักลงทุนอสังหาหลากหลายโครงการ ไม่ว่าจะเป็นคอนโด, บ้านเดี่ยว และทาวน์โฮม ซึ่งราคาในย่านดังกล่าวไม่แพงอย่างที่คิด หากเทียบกับบริเวณใกล้เคียงที่มีระดับความเจริญเท่ากันๆ โดยเฉพาะทาวน์โฮมในย่านดอนเมือง-สรงประภา ที่มีหลากหลายสไตล์ให้ได้เลือกและตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบได้อย่างลงตัว

ทาวน์โฮม

สำหรับวันนี้เราจะพาไปส่องจุดเด่นทาวน์โฮมในย่านนี้กันว่า ทำไมถึงน่าจับตามองและไม่ควรพลาดเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของ

เดินทางง่ายสะดวกสบายทุกไลฟ์สไตล์ 

เชื่อได้เลยว่าหลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า ‘ดอนเมือง-สรงประภา’ มีถนนเส้นหลักและเส้นรองที่เชื่อมไปยังอีกหลายจุดทั้งในตัวเมือง จนไปถึงจังหวัดใกล้เคียงที่เป็นเส้นทางมุ่งหน้าไปยังภาคเหนือและภาคอีสาน ไม่ว่าจะเป็นถนนพหลโยธิน, วิภาวดีรังสิต, สรงประภา, กำแพงเพชร, ศรีสมาน, แจ้งวัฒนะ, เชิดวุฒกาศ, ประชาอุทิศ, เทิดราชัน และถนนเลียบคลองประปา เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีทางยกระดับอุตราภิมุข หรือ ดอนเมืองโทลล์เวย์ และแจ้งวัฒนะ-บางปะอิน เพิ่มตัวเลือกในการเดินทางให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน ให้ไปถึงจุดหมายปลายทางได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ใครว่าทาวน์โฮมย่านดอนเมือง-สรงประภาจะมีเส้นทางเอื้ออำนวยสำหรับผู้มีรถเพียงอย่างเดียวเท่านั้น สำหรับผู้ที่ไม่มีรถ หรือเดินทางด้วยขนส่งสาธารณะ ในอนาคตอันใกล้นี้รถไฟชานเมืองสายสีแดงจะเปิดให้บริการถึง 10 สถานี (บางซื่อ-รังสิต) โดยรถไฟดังกล่าวยังเชื่อมต่อกับสายสีชมพู (แคราย-มีนบุรี)  และสามารถเปลี่ยนสถานีไปยังรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ได้ที่บางซื่อ ถือได้ว่ารองรับการขยับขยายของผู้คนที่จะมาอาศัยอยู่ในย่านนี้ได้อย่างครบวงจรเลยทีเดียว

ครบทุกไลฟ์สไตล์รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ 

ถึงแม้ว่าดอนเมือง-สรงประภาจะตั้งอยู่ชานเมืองก็ตาม แต่พื้นที่แห่งนี้รายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อาทิสถานศึกษาตั้งแต่ระดับโรงเรียน จนไปถึงมหาวิทยาลัยชั้น อย่างเช่นโรงเรียนพระหฤทัยดอนเมือง, โรงเรียนนานาชาติฮาร์โรว์ โรงเรียนเซนต์ ฟรัง ซิสเซเวียร์, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์, มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช, มหาวิทยาลัยรังสิต และมหาวิทยาลัยกรุงเทพ อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของศูนย์ราชการ และห้างสรรพสินค้าทั้งขนาดเล็กและใหญ่ เช่น สนามบินนานาชาติดอนเมือง, สำนักงานเขตดอนเมือง, ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ, Avenue ดอนเมือง, The Avenue แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะ, เซ็นทรัล รามอินทรา, เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน, ไอที สแควร์ รวมไปถึงร้านอาหารและคาเฟ่หลากหลายสไตล์เช่นกัน

ทาวน์โฮมย่านดอนเมือง-สรงประภา ถือได้ว่ารายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกและอื่นๆ อีกมากมายที่รองรับการเปลี่ยนในอนาคตได้อย่างสมบูรณ์ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยอยู่ในปี 2020 นี้ละก็ เราขอแนะนำทาวน์โฮมย่านดอนเมือง-สรงประภา รับรองได้เลยว่าคุ้มค่ากับการลงทุนในระยะยาวอย่างแน่นอน