ตู้คอนเทนเนอร์ มือสองเลือกอย่างไร ให้ใช้งานได้คุ้มค่า

225

เนื่องจาก ตู้คอนเทนเนอร์ มีราคาสูงพอสมควร หลายคนจึงหันมาซื้อตู้คอนเทนเนอร์มือสองกันมากกว่า แต่ทั้งนี้หากเลือกไม่ดี ก็อาจทำให้ได้ตู้คอนเทนเนอร์ที่มีสภาพไม่ดี ชำรุดง่ายมาใช้งาน เพราะฉะนั้นมาดูหลักการเลือกซื้อตู้คอนเทนเนอร์มือสองให้คุ้มค่ากันดีกว่า

ตู้คอนเทนเนอร์

1. ตรวจสอบสภาพของตู้ สิ่งสำคัญอันดับแรกเลย ก็คือสภาพของตู้คอนเทนเนอร์นั่นเอง ซึ่งคุณควรเลือกตู้คอนเทนเนอร์ที่ยังมีสภาพดีอยู่ และมั่นใจได้ว่าจะนำมาใช้งานได้อย่างคุ้มค่า ไม่ชำรุดเสียหายได้ง่าย โดยต้องดูว่ามีการชำรุดเสียหายตรงไหนบ้างหรือไม่ ยิ่งหากเป็นตู้คอนเทนเนอร์แบบควบคุมอุณหภูมิด้วยแล้ว ยิ่งต้องเช็คให้มั่นใจ ว่าระบบควบคุมความเย็นยังใช้งานได้ปกติหรือเปล่า ไม่อย่างนั้นอาจซื้อมาเสียเปล่าได้นั่นเอง

2. เลือกให้เหมาะกับการใช้งาน เพราะตู้คอนเทนเนอร์มีหลายประเภท ดังนั้นจึงต้องเลือกให้เหมาะกับการใช้งานด้วย กล่าวคือ คุณจะต้องดูว่าต้องการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้งานอย่างไร แล้วจึงเลือกประเภทของตู้ให้เข้ากับลักษณะการใช้งานนั่นเอง

3. ความยากง่ายในการดัดแปลง กรณีที่คุณต้องการนำตู้คอนเทนเนอร์มาดัดแปลงเป็นบ้าน สำนักงาน หรือร้านกาแฟ ก็ต้องดูที่ความยากง่ายของการดัดแปลง โดยเลือกตู้คอนเทนเนอร์ที่ดัดแปลงได้ง่าย จะได้ไม่ต้องมายุ่งยากหลายขั้นตอน และยังทำให้ดัดแปลงออกมาได้อย่างสวยงามอีกด้วย

4. มีการรับประกัน ถึงแม้ว่าจะเป็นตู้คอนเทนเนอร์มือสองแต่ก็มีราคาสูง ดังนั้นควรจะมีการรับประกันสินค้าด้วย ส่วนระยะเวลาในการรับประกัน ก็ให้ดูตามความเหมาะสมได้เลย ทั้งนี้ก็เพื่อความสบายใจว่า หากมีปัญหาขึ้นมาก็ยังนำกลับมาเคลมประกันกับร้านได้นั่นเอง

ไม่ยากเลยใช่ไหม กับการเลือก ตู้คอนเทนเนอร์ มือสองให้คุ้มค่า คุ้มราคา เอาเป็นว่าลองนำหลักการเลือกเหล่านี้ไปใช้กันดู แล้วคุณจะได้ตู้คอนเทนเนอร์ที่คุ้มค่ามาใช้งานอย่างแน่นอน ที่สำคัญอย่าลืมเลือกราคาที่เหมาะกับงบประมาณที่คุณตั้งไว้ด้วย