วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์เขียนคิ้ว ดินสอเขียนคิ้วมีกี่แบบ แบบไหนเหมาะกับคุณ

286

ดินสอเขียนคิ้วนับว่าเป็นไอเท็มสำคัญสำหรับคุณผู้หญิงเลยทีเดียว เพราะถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่จะช่วยเติมแจ่งให้สาวๆ สวยได้ดั่งใจปรารถนา ใครจะปล่อยให้หน้าซีด หน้าเซียวออกไปชอปปิ้ง หรือไปทำงานจริงไหมค่ะ แต่สาวๆมือใหม่ เวลาเข้าร้านเครื่องสำอางอาจจะงงกับเจ้าดินสอเขียนคิ้ว เพราะมันมีหลายแบบมาก …

ดินสอเขียนคิ้ว

วันนี้จะมาแนะนำ มาทำความรู้จักกับ ดินสอเขียนคิ้ว ที่นิยมใช้กันในปัจจุบันนี้กันคะว่ามีแบบไหนบ้าง

ดินสอเขียนคิ้ว

ดินสอเขียนคิ้ว เรียกได้ว่าเป็นที่เขียนคิ้วที่เขียนง่ายที่สุด หากสาวท่านไหนยังไม่ชำนาญหรือเป็นมือใหม่หัดเขียนคิ้วก็แนะนำให้ลองใช้ดินสอเขียนคิ้วคะ จับถนัดมือ และค่อยๆลง สามารถไล่น้ำหนักได้ดี ดินสอเขียนคิ้วจำเป็นต้องเหลาดินสอ ซึ่งอุปกรณ์สำหรับเหลาคือ กบเหลาดินสอ เป็นแบบกบเหลาเครื่องสำอางโดยเฉพาะ โดยขณะไม่ต้องกดดินสอเขียนคิ้วเข้าไปอย่าแรง เหลาเบาๆค่อยๆหมุน และมีดเหลาดินสอ ให้ใช้มีดปาดทีละน้อยให้ไส้ยาว 0.5 ซม. และปาดดินสอให้แหลแบบแบนๆ จะทำให้เวลาใช้งานเส้นคมขึ้น

ปากกาเขียนคิ้ว

ปากกาเขียนคิ้ว มีลักษณะคล้ายแท่งปากกา ทำให้เราเขียนคิ้วได้ง่าย แต่อาจจะดูไม่เป็นธรรมชาติสักเท่าไหร่ แต่ก็สามารถเขียนให้ดูเป็นธรรมชาติได้หากคุณค่อยใช้ปากกาเขียนคิ้วไปตามเส้นขนคิ้วของคุณที่ละเส้น แบบว่าต้องใจเย็นสักหน่อยและมีเวลาให้คุณค่อยลงปากกาตามขน ปากกาเขียนคิ้วจะทำให้คุณมีลุคที่เป๊ะมากๆ ไม่ลบเลือน ติดทนนาน

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น

ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ที่เขีใยนคิ้วแบบนี้จะมีลักษณะเป็นฝุ่นอัดแข็ง มีลักษณะคล้ายที่ทาตา ในการเขียนต้องใช้พู่กันปลายตัดซึ่งเป็นพู่กันสำหรับเขียนคิ้วโดยเฉพาะ จุ่มสี  และเขียนเส้นลงที่คิ้ว ระบายให้เกิดเป็นทรงคิ้วที่ต้องการ สามารถใช้งานได้ง่าย ทำให้คิ้วที่เขียนดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ และยังเจ้าคิ้วฟุ้งนี่เองยังทำให้คุณดูเด็กลง

เจลเขียนคิ้ว

เจลเขียนคิ้ว เนื่องจากเป็นเนื้อเจลจึงจำเป็นต้องใช้แปรงในการวาดคิ้ว การใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจลนี้จะช่วยให้สีติดทนนานกว่าแบบดินสอและแบบฝุ่น ยิ่งยี่ห้อดีๆหน่อยจะยิ่งติดทนกว่ายี่ห้อโนเนม หน้าฝนจะใช้เจลเขียนคิ้วก็ไม่ต้องกลัวลบเลือน แต่สำหรับมือใหม่หัดเขียนคิ้วคงไม่ค่อยเหมาะกับที่เขียนคิ้วแบบเจล เขียนค่อนข้างยาก

เจลสักคิ้ว

เจลสักคิ้ว วิธีการใช้คือให้ทาเจลลงบนคิ้ว ค่อยๆลงนะคะ เดี๋ยวคิ้วจะเสียทรง รอให้เจลแห้ง หลังจากแห้งแล้วให้ค่อยๆลอกเจลออกช้าๆ จากหัวคิ้วไปยังปลายคิ้ว หลังจากนั้นอย่าใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด หรือโดนบริเวรคิ้วแรงๆภายใน 24 ชั่วโมงหลังจากที่ใช้เจลสักคิ้ว

คุชชั่นเขียนคิ้ว

คุชชั่นเขียนคิ้ว เป็นนวัตกรรมตัวใหม่ของโลกการเขียนคิ้ว ที่เขียนคิ้วมาอยู่ในรูปแบบของคุชชั่น เนื้อครีม จะมีด้วยกัน 2 เฉดสีในหนึ่งตลับคือ สีเข้มให้ใช้แปรงหัวตัด จุ่มเนื้อคุชชั่นใช้วาดโครงคิ้วในแบบที่ต้องการและวาดเน้นที่ปลายคิ้ว จากนั้ใช้แปรงหัวกลม จุ่มคุชชั่นสีอ่อนกว่า ค่อยๆไล่ที่หัวคิ้วและเกลี่ยให้ทั่ว การใช้คุชชั่นเขียนคิ้วจะให้ลุคดูเป็นธรรมชาติ และติดทนนาน

เพื่อให้ได้คิ้วเป๊ะและสวยเข้ารูปขึ้น ด้วยคอนซีลเลอร์และมาสคาร่าคิ้ว โดยการเขียนคิ้วเริ่มจากค่อยๆวาดทีละนิดๆ วาดไปตามแนวขนคิ้วเดิม โดนเน้นให้ขนคิ้วตั้งขึ้นบริเวณหัวคิ้ว จากนั้นก็ใช้มาสคาร่าปัดทับ เพื่อให้สีคิ้วดูอ่อนเป็นธรรมชาติ และเก็บทรงคิ้วด้วยคอนซีลเลอร์ โดนเน้นบริเวณท้องคิ้ว เพื่อช่วยเป็นไฮไลท์ด้วย คิ้วจะสวย เริ่ด

ใครยังไม่รู้ว่าจะเลือกชนิดของที่เขียนคิ้วแบบไหน ก็ขอแนะนำให้ลองซื้อมาใช้ทุกแบบเลยคะ แต่อาจจะเลือกซื้อที่ราคาไม่แพงมากนัก จะได้ไม่สิ้นเปลือง แล้วเมื่อคุณเลือกได้แล้วว่าที่เขียนคิ้วแบบไหนเหมาะกับคุณหรือคุณถนัดแบบไหนก็ค่อยลงทุนซื้อแพงก็ได้คะ หัดวาดไปเรื่อยๆ จากมือใหม่ก็จะกลายเป็นมืออาชีพได้คะ