เรื่องควรรู้ในการเลือกผ้าปูที่นอนโรงแรมอย่างไรให้มีคุณภาพ

320

ผ้าปูที่นอนโรงแรมสีขาวที่ดูเรียบง่ายหากมองด้วยตาเปล่าคงไม่เห็นถึงความแตกต่างในเรื่องของคุณภาพ แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากทำเลที่ตั้งของโรงแรม, ราคาที่เป็นมิตร, สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน, การบริการที่ใส่ใจแล้ว เรื่องของผ้าปูที่แสนธรรมดาก็เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่ควรใส่ใจในการเลือกใช้งาน เพราะสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้สามารถช่วยยกระดับคุณภาพให้โรงแรมของคุณดูเป็นมืออาชีพได้มากเลยทีเดียว

ผ้าปูที่นอนโรงแรม

สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำเรื่องควรรู้ในการเลือกผ้าปูที่นอนโรงแรมอย่างไรให้มีคุณภาพ หากพร้อมแล้วมาดูไปด้วยกันเลย

จำนวนเส้นด้ายในการทอ

จำนวนเส้นด้ายในการทอของผ้าปูแต่ละผืนถือได้ว่าเป็นตัวบ่งบอกคุณภาพและความนุ่มสบายของผ้าปูที่นอนโรงแรมต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งมาดูกันว่าจำนวนของแต่ละเส้นด้ายมีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง

  • จำนวนเส้นด้าย 120 – 170 เส้น ด้วยจำนวนเส้นด้ายในการทอที่น้อยส่งผลให้ผ้าปูมีความบางและไม่มีความนุ่มนวลเมื่อสัมผัส โดยปกติแล้วจะนิยมใช้ตามเตียงโรงพยาบาล
  • จำนวนเส้นด้าย 200 เส้น เป็นผ้าฝ้ายที่มีความหนาแน่นของจำนวนเส้นด้ายขึ้นมาในระดับหนึ่ง ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของเย็นสบายและน้ำหนักที่เบา โดยส่วนใหญ่จะใช้ตามโรงแรมทั่วไป
  • จำนวนเส้นด้าย 400 เส้น เป็นผ้าปูที่นอนโรงแรมที่มีระดับจำนวนเส้นด้ายที่อยู่ในระดับกลาง ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติให้ความรู้สึกเย็นและความทนทานในการใช้งานที่ดี เรียกได้ว่าเป็นผ้าปูจำนวนเส้นด้ายมาตรฐานที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในโรงแรมทั่วโลก
  • จำนวนเส้นด้าย 600 เส้น ถือได้ว่าเป็นผ้าปูที่มีคุณภาพสูงและโดดเด่นในเรื่องของการใช้งานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องความเงางามของเนื้อผ้า, เนื้อผ้าถูกทออย่างสม่ำเสมอ และนุ่มนวลสบาย
  • จำนวนเส้นด้าย 800 – 1000 เส้น หาก 600 เส้นคือจำนวนเส้นด้ายในการทอที่มีคุณภาพสูงแล้วละก็ 800 – 1000 เส้น คือจำนวนผ้าปูที่นอนโรงแรมที่ดีที่สุดและคุณภาพระดับพรีเมียม ที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ครบครันทุกด้าน

ประเภทของเนื้อผ้าปูที่นอน

เนื้อผ้าปูที่นอนมีหลากหลายประเภทให้ได้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม แต่โดยส่วนใหญ่แล้วจะนิยมใช้อยู่ 3 ประเภทดังต่อไปนี้

  • ผ้า COTTON 100% (ผ้าฝ้าย) ผ้าที่ผลิตมาจากเส้นใยธรรมชาติ 100%  มีจุดเด่นในเรื่องของระบายอากาศได้ดี ไม่ร้อน ไม่อบ และซับเหงือได้ดีเยี่ยม ที่สำคัญเนื้อผ้าชนิดนี้มีความหรูหราและราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าผ้าทั่วไป
  • ผ้า CVC (ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์) ผ้าที่มีการผสมผสานระหว่างเส้นใยธรรมชาติและเส้นใยสังเคราะห์เข้าด้วยกันในสัดส่วนที่เหมาะสม ซึ่งจุดเด่นของผ้าชนิดมีความยืดหยุ่นสูง ระบายอากาศได้ดี และมีเนื้อผ้าแน่นและนุ่มสบาย ไม่มีปัญหาเรื่องผ้าหดตัว
  • ผ้า TC (ผ้าฝ้ายผสมใยสังเคราะห์) ผ้าผ่านการทอจากเส้นด้ายที่มีส่วนผสมระหว่างผ้าฝ้ายกับเส้นใยสังเคราะห์ เพื่อดึงคุณสมบัติที่โดดเด่นของเส้นใยทั้งสองประเภท ทำให้ผ้าประเภทนี้มีราคาถูก มีความทนทาน ทำความสะอาดง่ายกว่าผ้าทั่วไปอีกด้วย แต่ผ้าชนิดนี้ไม่เหมาะกับใช้เป็นผ้าปูที่นอนโรงแรมหรูระดับ 4 – 5 ดาว

สำหรับใครที่กำลังมองหาผ้าปูที่นอนโรงแรมอยู่ตอนนี้ หวังว่าข้อมูลข้างต้นที่ได้กล่าวไปนั้นจะเป็นประโยชน์ให้คุณเลือกผ้าปูที่นอนโรงแรมได้อย่างมีคุณภาพ พร้อมยกระดับห้องพักของคุณให้มีความหรูหราและเติมเต็มการพักผ่อนให้ผู้เข้าพักได้อย่างเต็มที่อีกด้วย