3 วิธีการเลือกซื้อเจลลดรอยสิวยี่ห้อไหนดีถึงได้ประสิทธิภาพสูงสุด

548

เชื่อว่าใครหลายคนที่กำลังประสบกับปัญหาหน้าเป็นสิว และมีรอยดำ-แดงต่าง ๆ บนใบหน้า ก็คงรู้สึกกลุ้มใจ และต้องคอยปกปิดด้วยการใช้คอนซีลเลอร์ หรือรองพื้นหนา ๆ เพื่อทำให้รอยดูจางลง ซึ่งปัญหารอยสิวนั้นเป็นหนึ่งในปัญหาผิวหน้าที่สามารถพบได้บ่อยในทุกช่วง วัย โดยสิวมักจะเกิดจากการอุดตันของไขมันภายในรูขุมขน และสิ่งสกปรก รวมถึงฝุ่นละอองต่าง ๆ บนท้องถนนและอากาศที่ฝังลึกอยู่บนใบหน้า จนทำให้กลายเป็นสิวและเกิดเป็นรอยได้ในที่สุด ดังนั้นหนึ่งในตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นก็คงหนีไม่พ้น เจลลดรอยสิว

เจลลดรอยสิว

 

วันนี้เราเลยอยากมาแชร์  3 วิธีการเลือกซื้อเจลลดรอยสิวยี่ห้อไหนดีที่ใช้แล้วได้ประสิทธิภาพ อย่างสูงสุด หากอยากรู้แล้วก็ตามเราไปกันดูได้เลย

ดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อทุกครั้ง 

ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อเจลแต้มสิว สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกเลยก็คือ การตรวจสอบดูส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ก่อนซื้อทุกครั้ง โดยเจลลดรอยสิวที่สามารถช่วยลบเลือนริ้วรอยแดงและรอยดำบนใบหน้าได้เป็นอย่างดีควรจะมี Vitamin B3 (Niacinamide) สารสำคัญที่ช่วยปรับผิวบนใบหน้าให้มีความเรียบเนียนอย่างสม่ำเสมอ และทำให้หน้าดูอ่อนเยามีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น หรือสาร Salicylic Acid ที่ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว และกระตุ้นให้รอยจุดด่างดำต่าง ๆ จางลง ตลอดไปจนถึงสาร Licorice Extract ที่ช่วยลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน และลดความหมองคล้ำของใบหน้าให้แลดูสุขภาพดีมากขึ้น

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารระคายเคือง

การเลือกใช้เจลลดรอยสิว ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ และปราศจากสารเคมีต่าง ๆ ที่อาจทำให้ใบหน้าเกิดการระคายเคืองได้ ไม่ว่าจะเป็น น้ำหอม แอลกอลฮอล์ สี หรือพาราเบน เนื่องจากสารเหล่านี้อาจทำให้ใบหน้าเกิดอาการแพ้ และเป็นผื่นคันตามมาในภายหลังได้ ดังนั้นก่อนจะเลือกซื้อก็ควรดูส่วนผสมต่าง ๆ บนฉลากให้ดีก่อน หรือหากไม่แน่ใจก็ควรสอบถามพนักงานขายก่อนตัดสินใจซื้อนั่นเอง

เลือกราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณ

อีกหนึ่งวิธีการเลือกซื้อเจลลดรอยสิวที่เราอยากแนะนำเลยก็คือ การเลือกราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณที่มีอยู่ เพราะในปัจจุบันมีแบรนด์ผลิตภัณฑ์ให้เราเลือกซื้ออย่างมากมาย ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ทั้งนี้เราก็ควรเลือกยี่ห้อที่ใช้แล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยมและมาพร้อมกับราคาที่ไม่แพงมากนัก เพราะการรักษารอยสิวนั้นต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง หากมีการหยุดใช้ไปก็อาจทำให้การรักษาไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าที่ควร

และนี่ก็เป็น 3 วิธีการเลือกซื้อเจลลดรอยสิวยี่ห้อไหนดีที่ทำให้การรักษาได้ประสิทธิภาพสูงสุด หากคุณกำลังปวดหัวกลุ้มใจและกำลังมองหาตัวช่วยที่ทำให้สิวจางลงได้ ก็อย่าลืมนำคำแนะนำที่เรานำมาฝากเป็นส่วนประกอบในการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ด้วยล่ะ