สมุนไพรลดน้ำหนัก ปลอดภัยโดยไม่ต้องพึ่งยาลดน้ำหนัก

500

เรื่องของน้ำหนักใครว่าเป็นเรื่องเล็กๆ สาวๆ สมัยนี้เป็นกังวลอย่างมากกับรูปร่างตนเอง บางคนอยากผอม อยากลดความอ้วน เพราะคิดว่าแต่งตัวจะได้ออกมาดูสวย ดูดี กับอีกบางคนที่หันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นก็เลยไม่อยากอ้วน เราเริ่มตะหนักดีว่าการมีน้ำหนักที่ไม่เหมาะสมกับตนเองอาจทำให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บได้มากมาย

สมุนไพรลดน้ำหนัก

วันนี้เรามีตัวช่วยให้สาวๆ สามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น ด้วยสมุนไพรลดน้ำหนักปลอดภัยโดยไม่ต้องพึ่งยาลดน้ำหนัก ไม่ต้องกังวลอาการโยโย้และสารพิษตกค้างในร่างกายคะ

สมุนไพรไทย ที่เป็นสมุนไพรช่วยลดน้ำหนักมีอะไรบ้าง?

สมุนไพรลดน้ำหนัก ส่วนมากที่เราทราบกันก็จะมีสรรพคุณเด่นๆ คือ ช่วยในเรื่องการขับถ่าย แก้อาการท้องผูก ลดไขมัน และลดการอยากทานอาหาร เป็นต้น สมุนไพรที่นำมาวันนี้หาง่าย และราคาไม่แพงเลยคะ อาทิ

  • สะเดา คงจะนึกถึงสะเดาน้ำปลาหวาน ทานกับปลาดุกย่างกันใช่ไหมคะ แต่รู้ไหมว่าสะเดายังเป็นยาระบายท้องอย่างดี ช่วยเพิ่มน้ำย่อยและล้างไขมัน ทำให้อุจจาระละเอียด ขับถ่ายคล่อง การทานสะเดามากเกินไปหรือทานทุกวันก็ไม่ได้ช่วยให้น้ำหนักลดได้เร็วขึ้นนะคะ แต่จะทำให้มีอาการปวเมื่อยตามตัวคะ
  • ขมิ้นชัน มีสารเคอร์คูมิน ช่วยลดไขมันส่วนเกินหรือไขมันเลว (LDL ) และยังช่วยเพิ่มไขมันดีด้วย ช่วยล้างไขมันในตับ แก้อาการท้องผูกและเป็นยาระบายอ่อน ขมิ้นชันมีฤทธิ์ร้อน เมื่อทานเข้าไปจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันได้ดี
  • ส้มแขก มีกรดไฮดรอกซี่ซีติกเอซิค ช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่มีหน้าที่ย่อยสลายกูลโคสของเซลล์ในร่างกาย ทำให้หยุดการนำน้ำตาลจากอาหารไม่ไปเปลี่ยนเป็นไขมันสะสมตามร่างกาย แต่นำไปใช้เป็นพลังงานของร่างกายแทน หากรับประทานน้ำส้มแขกก่อนรับประทานอาหาร 30 นาที จะทำให้ลดความอยากอาหารลงได้ และทำให้ทานข้าวได้น้อยลงคะ
  • ขิง สมุนไพรมีฤทธิ์ร้อน เมื่อทานขิงเข้าไปจะทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิที่เหมาะสมกับการย่อยอาหารคือ ไม่ควรต่ำกว่า 37 องศาเซลเซียล ส่งผลให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างเต็มที่ และช่วยเร่งการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ลดไขมันคอเลสเตอรอลด้วยการดูดซึมคอลเสลเตอรอลจากลำไส้ ให้ขับออกมาทางอุจจาระ ยิ่งนั้นขิงยังช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติอีกด้วย..น้ำขิงสักแก้วไหมคะ
  • เม็ดแมงลัก ช่วยลดความอ้วน ช่วยลดระดับคอเรสเตอรอลได้ โดยการเปลี่ยนคอเรสเตอรอลไปเป็นกรดน้ำดี และยังเพิ่มการขับออกของกรดน้ำดีด้วย จึงไปทำให้คอเลสเตอรอลชนิดไม่ดีลดลง นอกจากนี้ เม็ดแมงลักไม่ให้พลังงาน สามารถพองตัวได้ 45 เท่าของเม็ดแห้ง เมี่อรับประทานก็จะทำให้รู้สึกอิ่ม ทำให้ทานอาหารได้น้อยลง เป็นการช่วยควบคุมปริมาณของอาหารที่จะทานได้ นอกจากานี้ยังช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้เป็นปกติและมีประสิทธิภาพขับถ่ายสะดวก และช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ แก้ปัญหาอุจจาระ
  • ใบหญ้าหวาน เป็นน้ำตาลจากพืชที่ให้ความหวานกว่าน้ำตาลทรายหลายสิบเท่า แต่ไม่ทำให้น้ำตาลในเหลือดสูง ไม่มีไขมันและไม่ให้พลังงานเนื่องจากไม่ถูกย่อย เมื่อรับประทานเข้าไปร่างกายจะขับออกมาทันทีไม่มีการสะสม ใช้แทนน้ำตาลจึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก แต่ยังชอบทานหวาน

การใช้สมุนไพรร่วมกับกระโจมอบตัวลดน้ำหนักได้จริงหรือ?

เราสามารถนำสมุนไพรลดน้ำหนักมาต้มและอบตัวด้วยกระโจมอบตัว เป็นการอบสมุนไพรเพื่อลดน้ำหนัก การอยู่กระโจมเป็นตัวช่วยให้เหงื่อออก เป็นการขับของเสีย และยังช่วยบำรุงผิวพรรณ กระชับสัดส่วน ส่วนผลในการลดความอ้วนนั้นเป็นของแถม จะช่วยให้น้ำหนักตัวลดลงได้ระยะหนึ่งจากการขับเหงื่อออกไป

อย่างไรก็ตามการรับประทาน สมุนไพรลดน้ำหนัก ไม่ว่าจะจุดประสงค์ที่อยากสวยหรือรักสุขภาพก็ตาม คงไม่สามารถทำให้น้ำหนักลดลงได้ 100 เปอร์เซ็นต์ การควบคุมอาหารยังมีความจำเป็นสำหรบผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก โดยควบคุมปริมาณของอาหารในแต่ละมื้อ และปริมาณของไขมัน น้ำตาล ที่ไม่มากเกินไป รวมทั้งต้องหมั่นออกกำลังกาย ช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันที่สะสมไว้และช่วยให้รูปร่างกระชับ ไม่หย่อนคล้อย สิ่งเหล่านี้จะนำคุณผู้หญิงทั้งหลายไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้ คือ ไม่อ้วนและหุ่นดี คะ