ซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ทั้งที ต้องดูอะไรให้ดีบ้าง

284

เพื่อการดูแลและคุ้มครองสุขภาพอย่างทั่วถึง ทุกวันนี้หลายๆ บริษัทประกันต่างออกผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับประกันสุขภาพออกมาให้เลือกกันมากมาย โดยเฉพาะการเลือกซื้อประกันสุขภาพออนไลน์ที่เข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่สนใจหรือกลุ่มลูกค้าอย่างเราๆ มากยิ่งขึ้น แต่เคยสงสัยหรือไม่ว่าการซื้อประกันสุขภาพออนไลน์นั้น เราจำเป็นที่จะต้องพิจารณาในส่วนใดบ้าง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและเพิ่มความมั่นใจให้กับเราก่อนตัดสินใจทำประกันสุขภาพกันอีกด้วย

ซื้อประกันสุขภาพออนไลน์

วันนี้เราก็เลยรวบรวมรายละเอียดและข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการทำประกันสุขภาพออนไลน์มาฝากทุกคนกัน ถ้าพร้อมแล้ว ตามมาดูกันเลย

เบี้ยประกันและวงเงินที่ให้ความคุ้มครอง

เพราะว่าเบี้ยประกันและวงเงินการคุ้มครองคือสิ่งที่สอดคล้องกัน โดยมากแล้ว การซื้อประกันสุขภาพออนไลน์เขาจะมีคำนวณรายละเอียดของเบี้ยประกันและวงเงินคุ้มครองมาให้เรียบร้อยแล้ว แต่ก็ต้องบอกว่าสิ่งที่จำเป็นจะต้องพิจารณาคือความคุ้มครองที่ต้องการ เพราะว่าเบี้ยประกันนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามช่วงอายุของเรา ซึ่งเบี้ยของประกันสุขภาพที่เหมาะสมนั้นควรที่จะต้องไม่เกิน 10-15% ของรายได้ต่อปี เพื่อให้เหมาะสมกับรายรับและรายจ่ายของตัวเอง

แผนประกันสุขภาพ

เนื่องจากผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพของหลายๆ บริษัทประกันนั้นมีให้เลือกมากมาย และดูน่าสนใจไปเสียหมด ไม่ว่าจะเป็นแผนประกันสุขภาพที่แบ่งตามวัย หรือแบ่งตามโรคร้าย หรือให้ความคุ้มครองเสริมนอกเหนือจากสุขภาพอย่างเดียว ก็มีให้เลือกเช่นกัน การที่เราจะเลือกซื้อประกันสุขภาพออนไลน์นั้นควรที่จะต้องพิจารณาและเลือกแผนประกันให้เหมาะสมกับความต้องการของตัวเราเองด้วย เพราะว่าแผนประกันนั้นยังคงสอดคล้องกับค่าเบี้ยประกัน ถ้าเกิดเลือกแผนประกันที่ไม่สอดคล้องกัน ก็จะทำให้เบี้ยประกันสูงเกินกว่าที่ต้องการอีกด้วย

โรงพยาบาลในเครือ

ต้องบอกว่าโรงพยาบาลในเครือของบริษัทประกันนั้นๆ ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่ควรจะต้องพิจารณาด้วยเช่นกัน เนื่องจากโรงพยาบาลที่อยู่ในละแวกพื้นที่บ้านของเรานั้นอาจจะไม่ใช่โรงพยาบาลในเครือข่าย หรืออาจจะเกิดเจ็บป่วยขณะเดินทางไปต่างจังหวัด การพิจารณาโรงพยาบาลในเครือของบริษัทประกันก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยล่ะ

โรงพยาบาลที่สามารถรักษาได้

การรักษาภายใต้ประกันสุขภาพส่วนใหญ่ จะกำหนดเครือโรงพยาบาลมาให้ ซึ่งบางครั้งการเจ็บป่วยอาจไม่ได้เกิดขึ้นในละแวกพื้นที่โรงพยาบาลในเครือข่ายเสมอไป เช่น เจ็บป่วยตอนไปต่างจังหวัด คุณจึงควรเลือกประกันสุขภาพที่ให้คุณรักษาที่โรงพยาบาลได้หลากหลาย จะได้ครอบคลุมความเสี่ยงด้านสุขภาพทุกพื้นที่

และสิ่งสุดท้ายที่ควรจะต้องพิจารณาคือเลยก็คือการเปรียบเทียบก่อนตัดสินใจซื้อประกันสุขภาพออนไลน์จากหลายๆ บริษัท เพื่อให้ได้เบี้ยประกันที่ตรงใจและมาพร้อมกับความคุ้มครองที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด ตอบโจทย์การดูแลสุขภาพและเพื่อป้องกันไม่ให้เราเสียเงินมากจนเกินไป